ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ
ประกันรถยนต์ชั้น1 เชสโบรคเกอร์แจกทอง

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ราคาถูก ดอกเบี้ย 0% ครอบคลุมทุกอุบัติเหตุ

27 มีนาคม 2562 | 1,718
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 มีดีอย่างไร?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 นั้นคลอบคลุมอะไรบ้าง?

ดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของท่านเกือบทั้งหมดของสาเหตุสามารถเลือกมีค่าเสียหายส่วนแรกได้และเป็นประกันที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากเพราะว่าคุ้มครองหลายกรณี เช่น

          - คุ้มครองทุกการชน ทั้งมีคู่กรณีหรือไม่มีคู่กรณีก็ตาม

          - ไฟไหม้ รถหาย น้ำท่วม

          - สามารถส่งรถยนต์ ซ่อมอู่หรือซ่อมศูนย์ก็ได้

          - บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน ตลอด 24 ชั่วโมง

          - มีค่ารักษาพยาบาล ให้ ผู้ขับขี่และผู้โดยสาร

          - คุ้มครองความเสียหายต่อบุคคลที่สาม

 

ขั้นตอนการประหยัดเงินในการทำประกันชั้น 1

 • ระบุผู้ขับขี่ให้ชัดเจน สามารถเลือก ผู้ขับขี่หลักได้ 1-2 คน ทำให้เบี้ยประกันถูกลงได้ 5 ถึง 10 %
 • ระบุค่าเสียหายส่วนแรก ในกรณีที่คุณขับรถไม่ค่อยเคลม ให้เลือกมีค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อช่วยประหยัดเบี้ยประกัน
 • เลือกซ่อมอู่ที่มีคุณภาพ หรือ รับรองการซ่อมที่ใช้อะไหล่แท้ เป็นต้น
 • กล้องติดรถยนต์ สำคัญมากเพราะช่วยให้การตัดสินใจ และมีหลักฐานที่ชัดเจนขณะเกิดอุบัติเหตุช่วยให้การทำงานของพนักงานประกันง่ายขึ้น และ คุณก็มีหลักฐานให้คู่กรณีได้ดู แถมยัง ลดเบี้ยประกันเพิ่มได้อีกด้วย

 

ความคุ้มครองที่คุณสามารถเลือกได้

 • ค่าเสียหายส่วนแรก
  • ทำไมถึงต้องมีค่าเสียหายส่วนแรก ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะมีหรือไม่มี แต่ถ้าลูกค้าเลือกมีค่าเสียหายส่วนแรกก็ “สามารถประหยัดเบี้ยประกัน” ไปได้อีก
  • ไม่ว่าจะชนหนักชนเบาทางลูกค้าจะมีการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรกก่อน ราคา Excess จะขึ้นอยู่กับประกันที่เราเลือกว่าจะเลือกราคาไหนในการจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก ส่วนมากจะเริ่มต้นจาก 1,000 บาท ขึ้นไป
  • การคุ้มครองทั้งไม่มี หรือ มีคู่กรณี และ เป็นฝ่ายผิดหรือประมาทร่วม

 

 • เลือกแผนซ่อมรถยนต์ (อู่ที่แนะนำ หรือ ศูนย์)
  • อู่ที่แนะนำจะได้รับมาตราฐานและงานซ่อมที่รับกับประกันคุณภาพกับงานซ่อมที่ซ่อมให้กับรถของคุณ ซึ่งราคาก็จะถูกกว่า ซ่อมกับศูนย์
  • ซ่อมกับศูนย์ คุณสามารถนำรถเข้าศูนย์บริการในยี่ห้อรถยนต์ของคุณได้เลย ที่มีบริการซ่อมตัวถังและสีต่าง ๆ ตามแต่ละศูนย์บริการรถยนต์ของท่านให้บริการ

 

 • การเลือกผู้ขับขี่
  • เลือกแบบระบุผู้ขับขี่ ซึ่งจะรับรองแค่ชื่อคนที่ระบุอยู่ในกรมธรรม์เท่านั้น
  • เลือกแบบไม่ระบุผู้ขับขี่ ซึ่งจะรองรับทุกบุคคลที่ขับขี่รถยนต์ที่ทำประกัน โดยยินยอมจากผู้ขับขี่ ซึ่งจะมีเบี้ยประกันแพงกว่า ระบุชื่อผู้ขับขี่
  • แบบกำหนดอายุผู้ขับขี่ ซึ่งประโยชน์ที่ได้จากการยืนยันอายุทำให้เบี้ยประกันถูกลงกว่าแบบไม่ระบุผู่ขับขี่

กรณีใดบ้างที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะไม่รับผิดชอบเมื่อเกิดอุบัติเหตุ หรือรับผิดชอบเฉพาะคู่กรณี

 1. เมาแล้วขับ 
  ถ้าหากทางบริษัทตรวจพบว่าผู้ขับขี่รถยนต์มีแอลกอฮอล์ในเลือดเกินกว่า 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็น บริษัทประกันจะไม่ขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้น
 2. ไม่มีใบขับขี่ขณะขับรถยนต์
  ถ้าหากบริษัทตรวจพบว่าผู้ขับขี่รถยนต์ไม่มีใบขับขี่ ประกันจะไม่ขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดกับรถของผู้ขับขี่ แต่ยังรับผิดชอบค่าเสียหายของคู่กรณีให้อยู่ใช้รถนอกเหนือจากที่ระบุไว้ในสัญญาประกัน 
 3. ไม่ระบุการใช้รถยนต์ในสัญญาประกันให้ชัดเจน
  ตอนทำสัญญาประกันผู้ขับขี่จะต้องแจ้งกับทางบริษัทประกันว่าจะนำรถไป ใช้ส่วนบุคคล หรือนำไปใช้เป็นรถยนต์รับจ้าง ซึ่งถ้าเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วทางบริษัทประกันตรวจสอบได้ว่าเรานำรถไปใช้ผิดประเภท เช่น ระบุว่าใช้เป็นรถส่วนบุคคลแต่นำรถไปขับรับส่งผู้คนสาธารณะ Grab  หรือนำรถไปแข่งขันจนเกิดอุบัติเหตุ ประกันจะไม่ขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดกับรถของผู้ขับขี่ แต่ยังรับผิดชอบค่าเสียหายของคู่กรณีให้อยู่
 4. นำรถยนต์ไปใช้งานอย่างผิดกฎหมาย 
  ถ้าหากบริษัทตรวจพบว่าผู้ขับขี่นำรถยนต์ไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย เช่น ขนยาเสพติด ขับหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฯลฯ จนเกิดอุบัติเหตุ ประกันจะไม่ขอรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดกับรถของผู้ขับขี่ แต่ยังรับผิดชอบค่าเสียหายของคู่กรณีให้อยู่

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันชั้น 1

 1. คุ้มครองทรัพย์สินของคนทำประกันไหม? 
  ตอบ - ไม่คุ้มครองค่ะ เพราะว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับตัวรถของผู้ทำประกันรถยนต์เองเท่านั้น ไม่รวมคุ้มครองทรัพย์สินของเรา
 2. รับทำประกันกับรถอายุไม่เกินกี่ปี?
  ตอบ - ตามกฏ คปภ. จะไม่ได้กำหนดไว้ว่ารถต้องมีอายุสูงสุดกี่ปี แต่ส่วนมากขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าเป็นคนกำหนดเอง ประมาณ 5-7 ปีโดยประมาณ เนื่องจากป้องกันการเกิดการเสียหายจากตัวของสภาพรถเองที่มีระยะเวลาการใช้งานมายาวนาน ทำให้กิดการสึกหลอ และ อะไหล่ในการซ่อมก็แพงเพราะมีความหายาก 
 3. ทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทไหนดีสุด?
  ตอบ - ปัจจุบันมีหลากหลายบริษัทมากหน้าหลายตาที่ให้บริการในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ ซึ่งก็แล้วแต่บริษัทอีกว่าแต่ละบริษัท จะกำหนดราคาค่าเบี้ยประกัน หรือจัดโปรโมชั่นอย่างไร ทางที่ดีคุณควรศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละบริษัท และนำมา เปรียบเทียบกันเพื่อหาเจ้าที่เหมาะกับตัวคุณและรถของคุณจะดีที่สุด
 4. ประกันภัยรถยนต์เหมาะกับรถแบบไหน? 
  ตอบ - เหมาะสมกับรถทุกประเภทเนื่องจากว่าการใช้งาน อยู่ในชีวิตประจำวันทุกวัน ซึ่งอาจมีอุบัติเหตุโดยไม่เราชนเขา เขาก็ชนเรา ประกันรถยนต์จึงเหมาะกับรถที่ใช้งานบนท้องถนนเป็นประจำ และอีกกรณีคือเป็นมือใหม่หัดขับ ซึางควรทำเป็นอย่างมากก่อนขับรถยนต์ออกสู่ท้องถนน

 

ฝากข้อความติดต่อกลับ