ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ
ประกันรถยนต์ชั้น1 เชสโบรคเกอร์แจกทอง

ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

27 มกราคม 2563 | 528
ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

ทำไมควรทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ?

ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 คือ ประกันภัยรถยนต์ที่ดีที่สุด ให้ความคุ้มครองค่าเสียหายมากที่สุด และครอบคลุมมากที่สุดของการทำประกัน เพื่อให้รองรับอุบัติเหตุเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สามารถเกิดขึ้นกับรถยนต์ของคุณได้

 

1. ช่วยคุ้มครองค่าเสียหายได้ครบถ้วนทุกกรณี
เรื่องหลัก ๆ ที่ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แตกต่างจากประกันชั้นอื่น ๆ ก็คือจะช่วยคุ้มครองค่าเสียหายได้ครบถ้วนทุกกรณี โดยประกันจะช่วยคุ้มครองทั้งค่าเสียหายตัวรถของเราเอง รถคู่กรณี ทรัพย์สินของคู่กรณี ค่ารักษาพยาบาล ค่าประกันตัว และอื่น ๆอีกมากมาย

2. เหมาะสำหรับคนที่เพิ่งออกรถใหม่ หรือซื้อรถได้ไม่กี่ปี
เนื่องจากว่ายิ่งรถมีอายุการใช้งานมากขึ้นเท่าไหร่ ค่าเบี้ยประกันก็ยิ่งแพงมากขึ้นตามไปด้วย แต่สำหรับรถออกใหม่ค่าเบี้ยประกันก็จะถูก ดังนั้นประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงเหมาะมากสำหรับรถที่พึ่งออกมาใหม่ ๆ หรือซื้อมาได้ไม่กี่ปี

3. ช่วยสร้างความสบายใจให้คนขับ และคนรอบข้าง
การทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะทำให้ตัวคุณและคนรอบข้างมีความสบายใจมากขึ้น คนที่หัดขับรถใหม่ ๆ ก็มีความกล้าที่จะนำรถออกไปขับ เพราะไม่ต้องมานั่งกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายที่อาจจะเกิดขึ้น

4. เหมาะกับผู้ใช้รถมือสอง
เวลาที่เกิดอุบัติเหตุ รถมือสองอาจจะได้รับความเสียหายมากกว่าเนื่องจากอายุการใช้งาน บางรุ่นอะไหล่อาจจะหายากกว่า ทำให้ค่าซ่อมแพงกว่า ดังนั้นผู้ใช้รถมือสองจึงถือได้ว่าแบกรับความเสี่ยงมากกว่ามากกว่ารถมือหนึ่ง ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดแล้ว

 

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ ประกันรถยนต์ชั้น 1

1.คุ้มครองทรัพย์สินของคนทำประกันไหม?

คำตอบ - ไม่คุ้มครองค่ะ เพราะว่าประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 จะคุ้มครองความเสียหายที่เกิดกับตัวรถของผู้ทำประกันรถยนต์เองเท่านั้น ไม่รวมคุ้มครองทรัพย์สินของเรา

 

2.รับทำประกันกับรถอายุไม่เกินกี่ปี?

ตอบ - ตามกฏ คปภ. จะไม่ได้กำหนดไว้ว่ารถต้องมีอายุสูงสุดกี่ปี แต่ส่วนมากขึ้นอยู่กับบริษัทประกันภัยแต่ละเจ้าเป็นคนกำหนดเอง ประมาณ 5-7 ปีโดยประมาณ เนื่องจากป้องกันการเกิดการเสียหายจากตัวของสภาพรถเองที่มีระยะเวลาการใช้งานมายาวนาน ทำให้กิดการสึกหลอ และ อะไหล่ในการซ่อมก็แพงเพราะมีความหายาก

 

3. ทำประกันภัยรถยนต์กับบริษัทไหนดีสุด?

ตอบ - ปัจจุบันมีหลากหลายบริษัทมากหน้าหลายตาที่ให้บริการในเรื่องของประกันภัยรถยนต์ ซึ่งก็แล้วแต่บริษัทอีกว่าแต่ละบริษัท จะกำหนดราคาค่าเบี้ยประกัน หรือจัดโปรโมชั่นอย่างไร ทางที่ดีคุณควรศึกษาข้อดีข้อเสียของแต่ละบริษัท และนำมา เปรียบเทียบกันเพื่อหาเจ้าที่เหมาะกับตัวคุณและรถของคุณจะดีที่สุด

 

4. ประกันภัยรถยนต์เหมาะกับรถแบบไหน?

ตอบ – เหมาะสมกับรถทุกประเภทเนื่องจากว่าการใช้งาน อยู่ในชีวิตประจำวันทุกวัน ซึ่งอาจมีอุบัติเหตุโดยไม่เราชนเขา เขาก็ชนเรา ประกันรถยนต์จึงเหมาะกับรถที่ใช้งานบนท้องถนนเป็นประจำ และอีกกรณีคือเป็นมือใหม่หัดขับ ซึางควรทำเป็นอย่างมากก่อนขับรถยนต์ออกสู่ท้องถนน

ฝากข้อความติดต่อกลับ