ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ
ประกันรถยนต์ชั้น1 เชสโบรคเกอร์แจกทอง

วิริยะประกันภัย

27 มกราคม 2563 | 647
วิริยะประกันภัย

วิริยะประกันภัย (ประวัติ)

วิริยะประกันภัย บริษัทเริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2490 เริ่มจัดตั้งบริษัทและให้การบริการธุรกิจด้านประกันภัย โดยเงินทุนจดบริษัทเพียงแค่ 5 ล้านบาท โดยใช้ชื่อว่า “อาเชียพาณิชยการ” (ประกันภัย) โดยการเริ่มต้นประกันภัย 2 บริการด้วยกัน คือ การประกันอัคคีภัย และ การประกันขนส่งทางทะเล บริหารงาน โดย “คุณเล็ก วิระยะพันธ์”

 

บริษัทประกันภัยแนวหน้าของประเทศไทย

จุดแข็งและจุดสำคัญที่ทำให้วิริยะประกันภัยเติบโตมาตลอด 70 ปี คือ "การมีประกันภัยครอบคลุมทุกประเภท" ซึ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้แก่ประชาชนในการเข้ามาเป็นลูกค้าของบริษัท รวมไปถึงการให้บริการที่ดีต่อลูกค้ามาอย่างยาวนาน ทำให้บริษัทวิริยะประกันภัยได้รับความเชื่อถือเป็นอย่างมากจากลูกค้าทุกกลุ่ม

 

วิริยะประกันภัย ยังให้ความมุ่งมั่นในการบริการที่สร้างความอบอุ่นและความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า จากสาขาและบริษัทในเครือที่เปิดให้บริการทั่วประเทศ ด้วยกระบวนการทำงานที่สะดวก รวดเร็วและมีประสิทธิภาพจากทีมงานคุณภาพ เป็นที่เชื่อถือได้ และพร้อมให้บริการตลอดเวลา

 

แต่ วิริยะประกันภัยรถยนต์ก็ไม่ได้หยุดนิ่งและมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ใหม่ ๆ ตลอดเวลา พร้อมจัดโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่อให้ตรงใจกับลูกค้าอยู่เสมอ มีทั้งด้านบริการออนไลน์ และออฟไลน์นอกจากนี้ยังมีบริการรถลากและรถยกสำหรับลูกค้าประกันภัย ที่ช่วยสร้างความพึงพอใจเป็นอย่างมากกับลูกค้า

 

เริ่มเข้าสู่ตลาดประกันรถยนต์เมือไหร่ ?

ในปี 2522 เริ่มเข้าสู่ตลาดบริการประกันรถยนต์และประกันภัยเบ็ดเตล็ดเพื่อรองรับการเจริญเติมโตของเศรษฐกิจในประเทศ และ ได้มีการเปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัท วิระยะประกันภัย จำกัด” ในปี 2525

 

ตั้งแต่นั้นมาบริษัทเริ่มมีการเติบโตขึ้นมาเรื่อย ๆ และมีความโดดเด่นในเรื่องการให้บริการในด้านประกันภัย และ ได้ครองส่วนแบ่งตลาด ประกันภัยรถยนต์ในปี 2530 และก็ยังครองอันดับ 1 จนถึงปัจจุบัน

 

ความสำเร็จของบริษัท วิริยะประกันภัย

ทำให้ตั้งแต่ปี 2530 บริษัท วิระยะประกันมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของคนทั่วไปมากขึ้นเรื่อย ๆ และสามารถทำให้บริษัทสร้างมูลค่าเบี้ยประกันภัยขึ้นสู่หลัก 20,000 ล้านบาท ในปี 2553 และ ภายในสามปี(2556) สามารถเพิ่มกำไรสู่ 30,000 ล้านบาทได้

 

บริษัท วิริยะประกันภัย สร้างความสำเร็จจนสามารถจดทะเบียน มหาชนได้

ในวันที่ 1 มิถุนายน 2555 บริษัทฯได้พัฒนาก้าวหน้าไปอีกขั้น สู่การจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชน ภายใต้ชื่อ “บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน)” และเป็นความสำเร็จครั้งใหญ่ของบริษัทและสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและประชาชน

 

ปัจจุบัน

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด เป็นองค์กรธุรกิจประกันภัย ที่มีขนาดข่ายใหญ่และเติบโต อย่างรวดเร็วที่สุดในประเทศไทย จนถึงวันนี้ กว่า 60 ปี บริษัท ได้นำเสนอการบริการ รับประกันวินาศภัยครบวงจร ด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ ด้วยอุดมการณ์ที่จะพัฒนาสร้างสรรค์การบริการด้านต่างๆ ให้สามารถสนองตอบต่อความต้องการของลูกค้า อย่างไม่หยุดยั้ง ตลอดจนส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคม ต่างๆ ทั้งนี้ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายของบริษัทที่ว่า “ความเป็นธรรม คือ นโยบาย”

 

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด : จึงเป็นบริษัทที่มั่นคง ได้รับความเชื่อถือและไว้วางใจเป็นอับดับหนึ่งของประเทศ

  • บริษัทของคนไทย บริหารโดยคนไทย
  • มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก ได้รับความเชื่อถือไว้วางใจมานานกว่า 62 ปี
  • มั่นคง สมบูรณ์พร้อมในทุกด้าน ด้วยทุนจดทะเบียน เกินกว่าข้อกำหนดของกฎหมาย และชำระเต็มมูลค่าแล้วทั้งหมด
  • บริษัทประกันวินาศภัยที่มีเบี้ยประกันภัยสูงสุด อันดับ 1 ติดต่อกันถึง 15 ปี

รางวัลที่บริษัทวิริยะประกันภัยได้รับ

  • รางวัล Best Insurance Company (2004-2009)  รางวัลเกียรติยศด้านการประกันภัย 6 ปีซ้อน
  • รางวัล Brand Age (2004-2009) ผลจากการวิจัยผู้บริโภค ทำให้บริษัทได้รับรางวัลในหมวดบริษัทประกันภัยที่มีความน่าเชื่อถือที่สุด  เป็นเวลา 6 ปีซ้อน
  • รางวัล Trusted Brand 2004-2006 เป็นสุดยอด แบรนด์ (โกลด์) ของประเทศไทย ในหมวดบริษัทประกันภัยที่สร้างความอบอุ่นใจ และพึงพอใจให้เกิดแก่ลูกค้าทุกระดับ

 

บริษัท วิริยะประกันภัย : ได้เป็นบริษัทที่ได้รับความเชื่อถือและมั่นคงเป็นอับดับหนึ่งของประเทศไทย

เนื่องจาก บริษัท เปิดให้บริการงานด้านประกันภัยมายาวนานกว่า 62 ปี ทำให้มั่นใจในการบริการและประสบการณ์การทำงานที่ยาวนาน และได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมายแถมยังเป็นบริษัทของคนไทยเองอีกด้วย ตัวอย่างรางวัลที่บริษัทได้รับ

 

  • World Finance Insurance Awards 2009, 2011-2016

รางวัลที่นิตยสาร World Finance นิตยสารทางการเงินที่คัดเลือกให้วิริยะประกันภัย เป็นบริษัทประกันวินาศภัยยอดเยี่ยม และ เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ได้รางวัลนี้

 

  • Brand Age 2004-2016

วิริยะประกันภัย แบรนด์อันดับหนึ่งของหมวดบริษัทประกันภัยที่น่าเชื่อถือที่สุดจากการวิจัย Thailand's Most Admired Brand

 

 

ที่ตั้งปัจจุบัน

บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่

ที่อยู่

:

121/7, 121/14-23, 121/25-28, 121/104 ชั้น 2-6 อาคารอาร์ เอส ทาวเวอร์

ถนนรัชดาภิเษก ดินแดง กรุงเทพฯ 10400

โทรศัพท์

:

0-2129-8888

โทรสาร

:

0-2641-3500 ต่อหมายเลข 1495

อีเมล

:

info@viriyah.co.th

 

 

 

 

ฝากข้อความติดต่อกลับ