ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ต้อง Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันสุขภาพ "HEALTH TRUST"

ติดแบล็กลิสต์ กู้ซื้อรถได้หรือเปล่า

2 มิถุนายน 2565 | 1,217
วิริยะประกันภัย

ติดแบล็กลิสต์ กู้ซื้อรถได้หรือเปล่า

หลายคนเข้าใจผิดว่าถูกขึ้นแบล็คลิสต์ (Blacklist) กับเครดิตบูโร ซึ่งในความจริงไม่เป็นเช่นนั้น เพราะเครดิตบูโรมีหน้าที่เพียงเก็บและรายงานข้อมูลการชำระเงินของลูกค้าที่ขอสินเชื่อ ไม่มีหน้าที่อนุมัติสินเชื่อแต่อย่างใด ถ้าคุณมีประวัติการผ่อนชำระหนี้ต่างๆ ที่ดี ตรงเวลา ไม่เคยค้างชำระ ก็จะส่งผลดีกับการขอสินเชื่อครั้งต่อไปของคุณ แต่ถ้าคุณอยู่ในสถานะตรงกันข้ามชื่อของคุณก็จะอยู่ใน “แบล็คลิสต์” ของหน่วยงานข้อมูลแห่งชาติและสถาบันการเงินต่างๆ

- เงินดาวน์อย่างน้อย 25-30% : อย่างแรก คือ การวางเงินดาวน์ให้สูงขึ้น จากที่ปกติอาจจะดาวน์แค่ 5-10 เปอร์เซ็นต์ ให้เพิ่มเงินดาวน์ให้มากขึ้นอย่างน้อย 25-30 เปอร์เซ็นต์ ของราคารถยนต์ เพื่อลดยอดจัดสินเชื่อให้น้อยลง ซึ่งจะทำให้การผ่อนจ่ายค่างวดรถในแต่ละเดือนลดน้อยลงไปด้วย

- ต้องมีผู้ค้ำประกันเครดิตดี : เมื่อเครดิตทางการเงินของคุณไม่ดี ทำให้ต้องมีผู้ค้ำประกันมารับรองว่าหากมีการค้างชำระค่างวดรถ จะมีผู้รับผิดชอบภาระหนี้แทนให้ ซึ่งผู้ที่จะมาค้ำประกันต้องมีเครดิตดี นั่นคือต้องเป็นเจ้าบ้าน เป็นผู้ที่มีกรรมสิทธิ์ในที่ดิน อาคาร หรือบ้านพักอาศัยนั่นเอง  

- หน้าที่การเงินมั่นคง รายได้พอจ่ายค่างวด : หากมีอาชีพหน้าที่การงานมั่นคง และมีรายได้ที่สูงเกินครึ่งของค่างวดรถที่ต้องผ่อนชำระ โอกาสที่การกู้ซื้อรถจะได้รับการอนุมัติก็สูงขึ้น เพราะนั่นแสดงว่าคุณเป็นบุคคลที่รายได้มากพอที่จะชำระหนี้ต่องวดได้นั่นเอง โดยต้องมีหลักฐานการทำงานที่สามารถตรวจสอบได้ และต้องเตรียมเอกสารที่จำเป็นให้พร้อม ทั้งหนังสือรับรองเงินเดือน หรือสลิปเงินเดือน และรายการเดินบัญชี หรือ Statement จากสถาบันการเงินย้อนหลัง 6 เดือน หากประกอบธุรกิจของตนเอง หรือเป็นพ่อค้า แม่ค้า ให้เตรียมใบทะเบียนการค้า สัญญาเช่า ใบเสร็จค่าตั๋วค่าเช่าที่ บิลค่าน้ำค่าไฟ หรือหลักฐานใด ๆ ที่แสดงที่ตั้งกิจการของคุณ

ใครกำลังมองหาประกันรถออนไลน์ เราขอแนะนำประกันรถยนต์จากวิริยะประกันภัย คุ้มครองคุ้มค่าในราคาประหยัด เรามีให้เลือกทั้งประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 3+ เบี้ยต่ำแต่คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์โปรเพียบ! เคลมไวภายใน 30 นาที มีศูนย์บริการ/ อู่ซ่อมในเครือ คุณภาพกว่า 1,000 แห่ง ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ลองเช็คเบี้ยได้ที่นี่! www.chessbroker.com หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 097-273-8928

 

 เพิ่มเพื่อน

Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"
คุ้มครองคุ้มค่า ในราคาที่คุณต้องการ 

ฝากข้อความติดต่อกลับ