ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ต้อง Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันสุขภาพ "HEALTH TRUST"

ซ่อมอู่ ซ่อมศูนย์ ต่างกันอย่างไร

7 กรกฎาคม 2565 | 3,927
วิริยะประกันภัย

ซ่อมอู่ ซ่อมศูนย์ ต่างกันอย่างไร

ซ่อมอู่ คือ เมื่อรถเกิดอุบัติเหตุต้องนำรถเข้าซ่อมอู่ธรรมดาทั่วไป ซึ่งแบ่งออกได้ 2 ประเภท

1. อู่ในเครือบริษัทประกัน คืออู่ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากบริษัทประกันที่ทำไว้ เวลาเรานำรถไปซ่อม หรือไปเคลมประกัน ก็สามารถนำรถเข้าไปซ่อมได้เลย และเมื่อซ่อมเสร็จก็นำรถออกมาได้ทันที โดยไม่ต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อน หรือเสียเงินเพิ่มเติม ในกรณีที่ไม่ได้ซ่อมนอกเหนือจากที่ตกลงกับบริษัทประกันเอาไว้

2. อู่นอกเครือบริษัทประกัน คืออู่ที่ไม่ได้อยู่ในการรับรองของบริษัทประกันที่ทำไว้ ซึ่งอาจเป็นอู่ซ่อมรถใกล้บ้านผู้ขับขี่ หรือเป็นอู่ที่ผู้ขับขี่ประสงค์จะนำเข้าซ่อมเองหรือเป็นอู่ที่มีคนแนะนำว่าทำดี ฯลฯ ในกรณีซ่อมอู่ที่อยู่นอกเครือประกันแบบนี้ ผู้เอาประกันจะต้องสำรองเงินจ่ายไปก่อน จากนั้นจึงนำใบเสร็จไปเบิกกับบริษัทประกันภายหลัง

ข้อดีของการซ่อมอู่

- มีอู่ให้เลือกบริการเยอะ

- ต่อรองราคากับช่างได้

- ไม่ต้องรอซ่อมนาน

ข้อเสียของการซ่อมอู่

- มาตรฐานงานขึ้นอยู่กับช่าง

- บางอู่ไม่มีรับประกันหลังการซ่อม

ซ่อมศูนย์ คือ การนำรถไปซ่อมที่ศูนย์บริการรถยนต์ตามยี่ห้อของผู้ขับขี่ ซึ่งโดยปกติมักจะต้องนำไปซ่อมศูนย์ฯ ที่ผู้ขับขี่ออกรถมา ว่าง่ายๆ คือซื้อที่ไหนก็ซ่อมที่นั่น หรืออาจเป็นศูนย์อื่นที่สะดวกกว่าศูนย์ที่ออกรถมาก็ได้แต่เป็นของยี่ห้อที่ผู้ขับขี่ขับ ที่เรียกกันว่าซ่อมห้างนั้น เพราะศูนย์บริการทั่วไปมักจดทะเบียนเป็น ห้างหุ้นส่วนจำกัด ซึ่งเรียกสั้นๆ ว่า ซ่อมห้างนั่นเอง

ข้อดีของการซ่อมศูนย์

- การันตีอะไหล่แท้ 100%

- มีช่างเทคนิคเฉพาะทางที่ชำนาญ

ข้อเสียของการซ่อมศูนย์

- ไม่มีศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ

- ราคาค่อนข้างสูง

- ใช้เวลาซ่อมค่อนข้างนาน

ใครกำลังมองหาประกันรถออนไลน์ เราขอแนะนำประกันรถยนต์จากวิริยะประกันภัย คุ้มครองคุ้มค่าในราคาประหยัด เรามีให้เลือกทั้งประกันชั้น 1 ประกันชั้น 2+ และประกันชั้น 3+ เบี้ยต่ำแต่คุ้มครองสูง ซื้อออนไลน์โปรเพียบ! เคลมไวภายใน 30 นาที มีศูนย์บริการ/ อู่ซ่อมในเครือ คุณภาพกว่า 1,000 แห่ง ฟรี! บริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชม. ลองเช็คเบี้ยได้ที่นี่! www.chessbroker.com หรือโทรสอบถามข้อมูลได้ที่ 097-273-8928

 เพิ่มเพื่อน

Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"
คุ้มครองคุ้มค่า ในราคาที่คุณต้องการ 

 

ฝากข้อความติดต่อกลับ