ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ
ประกันรถยนต์ชั้น1 เชสโบรคเกอร์แจกทอง

⭐️เทคนิคต่อประกันรถยนต์ชั้น 1 ให้ถูกสูงสุดถึง 50% ⭐️

2 พฤษภาคม 2562 | 1,956
ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1

เทคนิคต่อประกันภัยรถยนต์ชั้น 1  ให้ถูกสุดถึง 50%

ประกันภัยรถยนต์ชั้น1 เป็นประกันรถยนต์ที่ความคุ้มครองครอบคลุมมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นคุ้มครองการชนแบบมีคู่กรณี และไม่มีคู่กรณี รวมถึงคุ้มครองรถสูญหาย รถไฟไหม้ และรถน้ำท่วมด้วย แต่เหตุผลที่ทำให้หลายคนต้องลังเล คือ ราคาประกันภัยรถยนต์ชั้น1 ซึ่งเบี้ยสูงพอตัวเหมือนกัน

5 เทคนิคต่อประกันชั้น 1 ให้ถูกสุดถึง 50%

yes 1.เลือกประกันซ่อมอู่ที่ไว้ใจ

          ราคาแบบซ่อมอู่นั้น ถูกกว่าซ่อมศูนย์บริการไม่น้อยเลย (ส่วนใหญ่ถูกกว่า ประมาณ 2,000 – 3,000 บาท) ซึ่งบางคนก็เลือกทำประกันแบบซ่อมอู่ เพราะราคาถูกกว่า และเชื่อว่าบางอู่  มีมาตรฐานดี ไม่แพ้ศูนย์ฯ เลยด้วย การเลือกประกันแบบซ่อมอู่จะช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันได้ 10-30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

yes 2.เพิ่มค่า Excess Fee ช่วยลดค่าเบี้ยได้

          Excess Fee (หรือที่เรียกกันว่า Excess Charge) เป็นค่าเสียหายส่วนแรกในกรณีเกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นฝ่ายผิด หรือไม่มีคู่กรณี ซึ่งปกติจะอยู่ที่ครั้งละ 1,000 บาท แต่หากมั่นใจว่าเป็นคนขับรถดี มีประวัติเกิดอุบัติเหตุน้อยมาก การเลือกประกันภัยที่มีค่าเสียหายส่วนแรกสูงๆ (ประมาณ 2,000 - 5,000 บาท) จะช่วยประหยัดค่าเบี้ยประกันลงได้เช่นกัน

yes 3. ระบุชื่อผู้ขับขี่ มีส่วนลด

           หากเจ้าของรถทุกคนระบุชื่อผู้ขับขี่ในการทำประกันภัย จะทำให้ได้รับส่วนลดเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 20% แต่รถที่ทำประกันภัยต้องเป็นรถยนต์ใช้ส่วนบุคคลเท่านั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอายุที่ระบุชื่อผู้ขับขี่ อายุมาก อายุน้อย จะได้ส่วนลดแตกต่างกันไป โดยยึดผู้ที่มีอายุน้อยสุดเป็นหลัก ดังนี้

           - อายุ 18-24 ปี ส่วนลด 5%
           - อายุ 25-35 ปี ส่วนลด 10%
           - อายุ 36-50 ปี ส่วนลด 15%
           - อายุ 50 ปีขึ้นไป ส่วนลด 20%

yes 4. ประวัติดีมีส่วนลดให้

           หากไม่มีประวัติการเคลมอุบัติเหตุ หรือเป็นฝ่ายผิดในอุบัติเหตุ บริษัทประกันมักพิจารณาส่วนลดประวัติดีให้สูงสุด 50 เปอร์เซ็นต์  

           - หากขับรถดีปีแรก จะได้รับส่วนลด 20% ในปีที่ 2

           - ส่วนลด 30% ในปีที่ 3

           - ส่วนลด 40% ในปีที่ 4

           - ส่วนลด 50% ในปีที่ 5

yes 5. ติดกล้องหน้ารถ

           คปภ. หรือสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย ประกาศให้รถยนต์ที่ติดตั้งกล้องทุกประเภทที่ใช้ติดตั้งภายในรถยนต์ ที่สามารถบันทึกภาพเคลื่อนไหวได้  จะได้ส่วนลด 5-10% ของเบี้ยประกันภัยสุทธิ ตามกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ทุกประเภท จากบริษัทประกันภัย แต่จะไม่รวมอุปกรณ์อื่นที่นำมาดัดแปลง เพื่อให้มีลักษณะการใช้งานเช่นเดียวกับกล้องติดรถยนต์ โดยไม่มีกำหนดมาตรฐาน คุณภาพ ราคา ของกล้องติดรถยนต์

 

ฝากข้อความติดต่อกลับ