ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ

กระเป๋าตังค์หาย ตอนเที่ยวต่างประเทศทำไงดี

8 ตุลาคม 2562 | 310
ประกันการเดินทาง

 

1. ลำดับเหตุการณ์

            อย่าเพิ่งตกใจครับ ตั้งสติแล้วลองนึกให้ดี อย่างแรกนึกถึง “เงิน” ที่อยู่ในกระเป๋าก่อน ทั้งเงินสดและบัตรเครดิต ต่อมาลองลำดับเหตุการณ์ว่าเราไปที่ไหนบ้าง ร้านอาหาร ห้าง ห้องน้ำ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพราะเราอาจจะทำตกหล่นเอง ลองกลับไปหาตามเส้นทางนั้นๆหรือสถานที่ที่ไปก่อนหน้านี้ หรือหากโดนปล้นจริงๆ คุณก็พอที่จะลำดับเหตุการณ์กับตำรวจท่องเที่ยวได้ครับ  

2. ติดต่อเจ้าหน้าที่

            ถ้าหากย้อนกลับไปยังสถานที่ต่างๆ ที่เคยไปแล้ว ก็ยังไม่เจอกระเป๋าของคุณ ให้คุณรีบติดต่อเจ้าหน้าที่ เพื่อนำหลักฐานจากเจ้าหน้าที่ไปแจ้งกับฝ่ายประกันของคุณ ซึ่งการแจ้งความของแต่ละประเทศก็อาจจะไม่เหมือนกันและใช้เวลาค่อนข้างนาน ส่วนหลักฐานที่คุณจำเป็นต้องแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจก็คือ พาสปอร์ต และหลักฐานแสดงความเป็นเจ้าของ

3. อายัดบัตรเครดิตทันที

            เมื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่และได้รับเอกสารเรียบร้อยแล้ว ให้คุณรีบทำการอายัดบัตรเครดิตทันที เพื่อป้องกันการถอนเงิน โอนเงิน ชำระเงินผ่านบัตรเครดิตของคุณ หรือนำบัตรเครดิตไปใช้ในทางผิดกฎหมายดังนั้น เบอร์โทรธนาคาร จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมากในการไปท่องเที่ยว ซึ่งการติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารสามารถติดต่อไปจากทั่วโลก

4. แจ้งสถานทูตไทย

            หากหมดหนทางจริงๆ ตามหาก็ไม่เจอ เงินจะกลับไทยก็ไม่มี แนะนำให้คุณเดินทางไปยังสถานทูตไทยในต่างประเทศ เพราะคุณสามารถยืมเงินจากสถานทูตประเทศของคุณได้ ซึ่งต้องทำเรื่องและกรอกข้อมูล พร้อมทั้งนำหลักฐานต่างๆ ไปยื่น เช่น พาสปอร์ต, บัตรประจำตัวประชาชน หรือหลักฐานอื่นที่จำเป็น เพื่อเป็นการยืนยันตัวตน ที่สำคัญ อย่ายืมเกินกว่าจำนวนเงินที่จำเป็น และควรรีบคืนเมื่อเดินทางกลับถึงประเทศไทย

            ดังนั้น การเดินทางไปยังต่างประเทศ นอกจากคุณจะต้องเตรียมเงิน เตรียมเบอร์โทรธนาคารแล้ว คุณควรทำประกันการเดินทางด้วยครับ เพราะหากกระเป๋าหาย ประกันจะช่วยจ่ายชดเชยให้ประกันกระเป๋าเดินทางและทรัพย์สินตามจริง แต่ไม่เกินจำนวนเงินและจำนวนชิ้นที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ แต่ประกันการเดินทางจะไม่รับประกันความเสียหายจากความประมาทของเราเองนะครับ

คลิกอ่านรายละเอียด

"ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1" ต้อง Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"

❤️สนใจทำประกันภัยรถยนต์ แอดไลน์แล้วทักมาคุยกันได้เลยค่า❤️

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
ประกันภัยรถชั้น 1 ราคาเริ่มต้นที่ 8,xxx บาท ให้ความคุ้มครองที่คุณต้องการ สอบถาม >>http://line.me/R/ti/p/@vxh4868w
บริษัท เชส โบรคเกอร์ จำกัด
โทร.092-8666666

ฝากข้อความติดต่อกลับ