ประกันรถยนต์ชั้น1 เชสโบรคเกอร์แจกทอง
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันรถมอเตอร์ไซด์
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันสุขภาพ "HEALTH TRUST"
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล เอื้อสุข
ประกันรถยนต์ชั้น1 ประกันภัยไข้เลือดออก

ระวัง! โรคที่พบบ่อยในผู้สูงอายุ

9 ตุลาคม 2563 | 93
ประกันสุขภาพ

1. โรคเบาหวาน

โรคเบาหวาน เป็นโรคที่พบได้ในทุกเพศทุกวัย แต่พบมากในผู้สูงอายุ และเป็นสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของผู้สูงอายุ ซึ่งสาเหตุของโรคเบาหวานมาจากกรรมพันธุ์  ความอ้วน และความผิดปกติของตับอ่อน หากมีความเสี่ยงแนะนำให้ตรวจน้ำตาลในเลือดว่าเป็นเบาหวานหรือไม่ และเข้ารับการรักษาอย่างถูกวิธีภายในเวลาที่เหมาะสม

2. โรคหัวใจขาดเลือด

ภาวะหลอดเลือดหัวใจตีบ เป็นสาเหตุหลักทำให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือด มักเกิดกับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ความดันโลหิตสูง สูบบุหรี่ หรือคนในครอบครัวมีประวัติเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจก็เสี่ยงเกิดโรคนี้ได้เช่นกัน

3. โรคข้อเข่าเสื่อม

มักพบในผู้หญิงสูงอายุมากกว่าชายถึง ตั้งแต่อายุ 40 ปี สาเหตุมาจากอายุที่เพิ่มขึ้น พันธุกรรม ใช้ข้อเข่ามาก น้ำหนักตัวมาก ได้รับบาดเจ็บ การติดเชื้อโรคข้อทางเมตาบอลิค เป็นโรคข้ออักเสบและรูมาติซึ่ม เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคเกาท์ การอักเสบของข้อบ่อยๆ 

4. โรคความดันโลหิตสูง

ความดันโลหิตที่อยู่ในเกณฑ์ปกติคือ 120-129/80-84 มิลลิเมตรปรอท ถ้ามากกว่านี้จะถือว่าเป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคความดันโลหิตสูงเป็นหนึ่งสาเหตุของการเสียชีวิตของสูงวัย และยังนำพาไปสู่โรคอัมพฤกษ์ อัมพาต และโรคหัวใจอีกด้วย

5. โรคอัลไซเมอร์

จากสถิติเพศชายมีอายุสั้นกว่าเพศหญิง ผู้หญิงจึงเป็นเพศที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์มากกว่าผู้ชาย พบได้ตั้งแต่อายุ 60 ขึ้นไป อาการคือหลงลืมเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวัน พูดเรื่องเดิมซ้ำๆ และถ้าอาการหนักขึ้นจะไม่สามารถทานอาหารและเดินได้ด้วยตัวเอง ทั้งนี้โรคอัลไซเมอร์ยังเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคสมองเสื่อมอีกด้วย

6. โรคกระดูกพรุน

โรคกระดูกพรุน มักเกิดกับผู้หญิงสูงอายุ โดยเฉพาะช่วงหมดประจำเดือนหรือฮอร์โมนเพศหญิงลดน้อยลง ส่งผลให้การสร้างและทำลายมวลกระดูกผิดปกติ กระดูกมีความหนาแน่นน้อยลง เปราะหักง่ายขึ้น อาการของโรค เช่น เสียวฟัน ฟันร่วงง่าย เดินหลังค่อม ส่วนสูงลดลง ปวดบริเวณสันหลัง สโพก และข้อต่อต่างๆ โรคกระดูกพรุนยังเกิดอาการแทรกซ้อน และเป็นอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตได้

7. โรคไต

โรคไตในผู้หญิงสูงอายุ เกิดจากหลายสาเหตุ เช่น การเปลี่ยนแปลงทางฮอร์โมน โครงสร้างและการทำงานโดยรวม ทำให้ไตมีขนาดเล็กลง น้ำหนักลดลง โดยปกติช่วงสาวๆ ไตหนักประมาณ 245-290 กรัม แต่ถ้าอายุ 80 น้ำหนักไตจะลดลงถึง 15% แล้วเมื่อถึงขั้นนั้น ประสิทธิภาพในการทำงานของไตก็จะลดลงเช่นกัน

8. โรคระบบทางเดินปัสสาวะ

ผู้ชายสูงอายุ ส่วนใหญ่เป็นโรคต่อมลูกหมากโตจนกดท่อปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะลำบาก ปัสสาวะบ่อยโดยเฉพาะตอนกลางคืน ปัสสาวะออกไม่หมดทำให้เหลือบางส่วนไว้ในกระเพาะปัสสาวะ อันเป็นสาเหตุของการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ ผู้หญิงสูงอายุ มักกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ อาจเกิดจากระบบประสาท สุขภาพจิต กระเพาะหรือทางเดินปัสสาวะผิดปกติ เช่น เกิดการอุดตัน การติดเชื้อ หูรูดไม่ดี

9. โรคมะเร็ง

โรคมะเร็งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้สูงอายุเสียชีวิตเป็นอับดับต้นๆ ของประเทศ ด้วยเหตุผลของอายุที่มากขึ้นและเซลล์กลายพันธ์เกิดเป็นก้อนเนื้อที่ร้ายแรง ซึ่งมะเร็งเต้านมพบมากเป็นอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย รองลงมาคือมะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ใหญ่และทวารหนัก มะเร็งปอด และมะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งสาเหตุหลักมาจากกรรมพันธุ์ และปัจจัยการดำรงชีวิต

สอบถามเพิ่มเติม

"ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1" ต้อง Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"

❤️สนใจทำประกันภัยรถยนต์ แอดไลน์แล้วทักมาคุยกันได้เลยค่า❤️

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
ประกันภัยรถชั้น 1 ราคาเริ่มต้นที่ 8,xxx บาท ให้ความคุ้มครองที่คุณต้องการ 

 เพิ่มเพื่อน
บริษัท เชส โบรคเกอร์ จำกัด
โทร.092-866-6666

ฝากข้อความติดต่อกลับ