ประกันรถยนต์ชั้น1 ทรงพระเจริญ

เทคนิคดูแลรถยนต์ สำหรับสาวๆ

6 ตุลาคม 2562 | 297
ประกันภันรถยนต์ชั้น 1

"น้องม้า จากเชส โบรคเกอร์ สวัสดีครับ" สมัยนี้สวยอย่างเดียวไม่ได้แล้วนะครับ จะต้องเก่งรอบด้านด้วย โดยเฉพาะเรื่องการดูแลรถยนต์ สาวๆจะต้องใส่ใจและดูแลรถคันโปรดให้เหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา วันนี้น้องม้าจึงมีคำแนะนำสำหรับการดูแลรถยนต์แบบง่ายๆสำหรับสาวๆมาฝากครับ

⭐️ 1. ยางรถยนต์ ⭐️
                ยางรถยนต์ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับรถมาก การตรวจเช็คสภาพยางรถยนต์จึงเป็นสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นสิ่งแรก ทั้งสภาพของยาง ซึ่งอายุการใช้งานของยางรถยนต์ไม่ควรเกิน 5 ปีจากปีที่ผลิตแต่หากยางเสื่อมสภาพควรเปลี่ยนทันที อย่างต่อมาคือ ลมยาง ลมยางจะต้องไม่อ่อนเกินไป เพราะจะทำให้อัตราเร่งไม่ดี รถหนืด แต่หากลมยางแข็งเกินไป อาจจะทำให้ยางระเบิดได้ สาวๆจึงต้องหมั่นตรวจเช็คสภาพของยางและลมยางเป็นประจำนะครับ
                สำหรับค่าของลมยางที่เหมาะสมนั้น สาวสามารถดูได้จากคู่มือประจำรถ ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์จะแนะนำค่ามาตรฐานที่เหมาะสมสำหรับรถยนต์แต่ละรุ่นไว้แล้วครับ

อัตราเติมลมยางรถยนต์โดยทั่วไป

                - รถเก๋งขนาดเล็ก เติมลมที่ 25-30 ปอนด์ (PSI)
                - รถเก๋งขนาดกลาง เติมลมที่ 30-35 ปอนด์ (PSI)
                - รถกระบะ (ไม่บรรทุก) เติมลมที่ ไม่เกิน 65 ปอนด์ (PSI)

 

⭐️ 2. ที่ปัดน้ำฝน ⭐️
                ที่ปัดน้ำในถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญมาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน เพราะช่วยให้การมองเห็นในขณะขับรถดีขึ้นในเวลาที่ฝนตก สาวๆจึงต้องหมั่นตรวจเช็คยางที่ปัดน้ำฝน หากมีเสียงดังหรือปัดแล้วเป็นคราบ นั้นคือสัญญาณเตือนว่าที่ปัดน้ำฝนของคุณเสื่อมสภาพแล้ว สาเหตุส่วนใหญ่มาจากการจอดรถตากแดด ทำให้ยางของที่ปัดน้ำฝนแข็งตัวและเสื่อมเร็ว ดังนั้นสาวๆจะต้องหมั่นดูแลยางที่ปัดน้ำฝนบ่อยๆนะครับ
 

⭐️ 3. น้ำยาฉีดกระจก ⭐️

                น้ำยาฉีดกระจกเป็นสิ่งที่สาวๆหลายคนมองข้ามเพราะคิดว่าสิ่งที่ไม่จำเป็น แต่จริงๆแล้วน้ำยาฉีดกระจกเป็นตัวช่วยสำคัญในการทำความสะอาดกระจกหน้ารถของคุณ ไม่ให้มัวหมอง สกปรกเป็นคราบ หรือมีฝุ่นเกาะ ซึ่งวิธีการดูแลก็ง่ายๆ เพียงแค่เปิดฝากระโปรงหน้ารถดูระดับน้ำยาฉีดกระจกไม่ให้พร่องจนเหลือน้อยจนเกินไป เติมน้ำยาให้พร้อมสำหรับการใช้งานอยู่เสมอ แค่นี้ก็เรียบร้อยไม่อยากแน่นอนครับสาวๆ

⭐️ 4. ระบบเบรก ⭐️
                ระบบเบรกเป็นเรื่องสำคัญต่อความปลอดภัยในการขับขี่โดยตรง ไม่เพียงแค่สาวเท่านั้นนะครับที่จะต้องเช็คระบบเบรก แต่คนรักรถทุกคนคนจะต้องดูแลส่วนนี้เป็นพิเศษ ระบบเบรกรถยนต์ มี 2 แบบ คือ ดรัมเบรก (ใช้ในรถบรรทุก และรถยนต์เก่าบางรุ่น) และดิสก์เบรก ซึ่งเป็นระบบเบรกที่นิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน การดูแลระบบเบรกรถยนต์ควรเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเบรกตามกำหนดหรือควรจะเปลี่ยนอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง หรือทุก ๆ 10,000 กิโลเมตร ข้อควรระวัง หากน้ำมันเบรกหกหรือหยดใส่ให้รีบน้ำผ้ามาเช็ดให้แห้ง เพราะการปล่อยทิ้งเอาไว้จะทำให้สีรถยนต์ถลอกได้ สาวๆไม่ควรปล่อยให้ผ้าเบรกหมดอายุหรือผ้าเบรกอยู่ในระดับที่บางมาก เพราะจะทำให้จานเบรกเกิดรอยขูดหรือการขับขี่รถยนต์ในขณะที่จานเบรกร้อน ซึ่งส่งผลให้จานเบรกคดงอ หรือเกิดการบิดตัวขึ้นได้

⭐️ 5. น้ำมันเครื่อง ⭐️
                น้ำมันเครื่องถือเป็นสิ่งที่สาวๆสามารถเช็คเองได้ง่ายๆ เพียงแค่หมั่นดูเลขไมล์ที่หน้าปัด หากครบตามกำหนดที่ต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ให้รีบพารถเข้าศูนย์ทันที เพราะการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องจะช่วยให้เครื่องสะอาด เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานที่ดีของเครื่องยนต์ ช่วยให้รถประหยัดน้ำมันและช่วยถนอมเครื่องให้มีอายุการใช้งานยาวนานยิ่งขึ้น นอกจากน้ำมันเครื่องแล้ว ทางศูนย์จะเช็คไส้กรองอากาศ ไส้กรองน้ำมันเชื้อเพลิง น้ำมันเกียร์ หัวเทียน เป็นต้น รวมทั้งบริการตรวจสอบสภาพของผ้าเบรก แบตเตอรี่ หลอดไฟ อุปกรณ์อื่นๆให้ด้วยครับ

นอกจาก 5 ข้อข้างต้นแล้ว สิ่งที่สำคัญอย่าลืมทำ ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ด้วยนะครับ เพราะประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ให้ความดูแลความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถยนต์ของท่านเกือบทั้งหมดของสาเหตุสามารถเลือกมีค่าเสียหายส่วนแรกได้และเป็นประกันที่ได้รับความนิยมเป็นจำนวนมากเพราะว่าคุ้มครองหลายกรณีอีกด้วยครับ

⭐️ ประกันภัยรถยนต์นะครับ ทำประกันวันนี้ ผ่อน 0% นาน 3 เดือน และส่วนลด 8% ⭐️

คลิกอ่านรายละเอียด

"ประกันภัยรถยนต์ชั้น 1" ต้อง Chess Broker "เรื่องประกันภัยไว้ใจเรา"

❤️สนใจทำประกันภัยรถยนต์ แอดไลน์แล้วทักมาคุยกันได้เลยค่า❤️

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬
ประกันภัยรถชั้น 1 ราคาเริ่มต้นที่ 8,xxx บาท ให้ความคุ้มครองที่คุณต้องการ สอบถาม >>http://line.me/R/ti/p/@vxh4868w
บริษัท เชส โบรคเกอร์ จำกัด
โทร.092-8666666

ฝากข้อความติดต่อกลับ